Mở Spa Thẩm Mỹ Nên đầu tư thiết bị nào?

Đầu tư nhiều không bằng đầu tư hợp lý. Bạn đã biết làm thế nào để mua được thiết bị thẩm mỹ phù hợp với spa của bạn chưa?

Tìm hiểu về kinh doanh spa và xác định số vốn cần thiết

Kinh doanh spa là việc cung cấp trọn gói các dịch vụ giúp khách hàng thư giãn, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp trong một không gian yên tĩnh thông qua một số hình thức trị liệu. Ngày nay, nhiều spa còn bán thêm những sản phẩm có tác dụng hỗ trợ khách hàng thư giãn, khỏe đẹp tại nhà như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, tinh dầu,…

Tùy vào loại hình và mục đích kinh doanh, chúng ta sẽ xác định được số vốn cần thiết. Về nguyên tắc, một spa bất kỳ đều phải chuẩn bị những khoản chi cơ bản sau:

 • Chi phí đầu tư xây dựng: phụ thuộc vào nhu cầu đầu tư và quy mô đầu tư. Spa thường bao gồm 2 không gian là phòng tiếp khách và phòng dịch vụ.
 • Chi phí đầu tư trang thiết bị, máy móc: tuỳ thuộc vào giá cả trên thị trường và dịch vụ mà spa cung cấp.
 • Vốn đầu tư mua mỹ phẩm ban đầu: số lượng và chất lượng mỹ phẩm tùy thuộc vào quy mô spa.
 • Các loại chi phí khác: chi phí thuê mặt bằng, điện nước, nhân viên, marketing,…

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào việc làm thế nào để đầu tư trang thiết bị thẩm mỹ một cách hợp lí.

Tại sao cần đầu tư thiết bị thẩm mỹ?

Thiết bị thẩm mỹ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh spa
                                               Thiết bị thẩm mỹ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh spa
 • Hỗ trợ cung cấp những dịch vụ spa hấp dẫn: trong ngành spa, sử dụng máy thẩm mỹ giúp nguyên liệu thẩm thấu nhanh vào da, lan tỏa đến từng mạch máu nhỏ, tác động sâu vào tận các tế bào. Đây là điều mà các phương pháp truyền thống chưa thể đạt được.
 • Giúp thu hút khách, tăng lợi nhuận kinh doanh: khách hàng là những người thích thử nghiệm và đánh giá. Vì thế, việc đầu tư thiết bị thẩm mỹ sẽ giúp bạn thu về những phản hồi tích cực, lôi kéo thêm được nhiều khách hàng thân thiết. Việc phối hợp nhiều loại máy cũng sẽ khiến khách hàng có cảm giác được chăm sóc chu đáo hơn.

Tiêu chí lựa chọn thiết bị thẩm mỹ

 • Dựa trên nhu cầu sử dụng dịch vụ spa: đây là yếu tố quan trọng quyết định việc chọn mua máy thẩm mỹ. Chủ spa nên theo dõi xu hướng thị trường, ý kiến khách hàng và trào lưu hiện đang được ưa chuộng, từ đó lựa chọn loại máy có tính tương thích cao, có thể hỗ trợ lẫn nhau và dùng được cho nhiều dịch vụ.
 • Dựa trên mức giá dịch vụ dự kiến: giúp đưa ra kinh phí đầu tư phù hợp. Bạn có thể tham khảo phí dịch vụ ở các spa khác, ý kiến khách hàng về mức phí mà họ có thể chấp nhận được hoặc tham khảo ý kiến của các chuyên gia. Các dòng máy thẩm mỹ hiện nay ra đời liên tục với nhiều ưu việt vượt trội, do đó để theo kịp trào lưu, các spa nên xác định thời gian hoàn vốn lại không được quá 2 năm.
 • Dựa trên năng lực hiện tại của spa: kinh phí dùng cho trang thiết bị không thể vượt quá khả năng tài chính của spa.

Ngoài những yếu tố trên, các chủ spa cũng cần quan tâm đến trình độ kỹ thuật của nhân viên. Nhân viên chưa được huấn luyện sử dụng máy móc có thể gây tổn thương cho khách hàng khi điều trị. Ngoài ra, bạn cũng cần nghiên cứu những thiết bị chuyên dụng

Sau đây là một số lưu ý giúp bạn thành công khi kinh doanh spa

 • Luôn cập nhật kiến thức mới: ngành công nghiệp làm đẹp liên tục phát triển và xuất hiện những điều mới. Do vậy, bạn cần tích cực tìm hiểu thông tin và học hỏi thêm để có chiến lược thu hút khách hàng tốt nhất.
 • Hiểu rõ loại hình spa mà bạn đang kinh doanh: một phong cách độc đáo và mới lạ sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng. Muốn làm được điều đó, bạn cần hiểu rõ mô hình mà mình đang kinh doanh.
 • Đầu tư hợp lý: mức độ đầu tư cần phù hợp với mô hình kinh doanh của spa.
 • Xác định đối tượng khách hàng: đây là điều tối quan trọng đối với mỗi spa. Nó quyết định đến quy mô và lợi nhuận bạn sẽ nhận được trong quá trình kinh doanh. Nếu xác định sai đối tượng phục vụ sẽ dẫn đến tình trạng đầu tư lãng phí.
 • Đừng quên quảng cáo để thành công hơn: các chương trình khuyến mãi, quảng cáo, tri ân khách hàng thân thiết sẽ giúp bạn chăm sóc khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới. Với sự phát triển của Internet như hiện nay, không gì làm khó được bạn trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng.
 • Nhân sự – một trong những yếu tố quan trọng: hãy quan tâm đến tay nghề của đội ngũ nhân viên. Bên cạnh đó, đừng quên đào tạo thái độ và tác phong của họ. Điều này sẽ giúp spa của bạn nhận được sự tín nhiệm của khách hàng và phát triển bền vững.